phở ẩm thực việt nam

3 món ăn Việt lọt vào top những món ăn sáng ngon nhất châu Á

Food and travel

Nhiều người quan niệm ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì nó sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho một ngày dài hoạt động của bạn. Dù cho văn hóa ẩm thực phương Tây có xâm nhập Châu Á như ngũ cốc, bánh mì nướng…. Thì nhiều người vẫn chọn lựa các món ăn sáng truyền thống của quốc gia mình.

South China Morning Post (SCMP) – tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất Hồng Kông gần đây đã có bài vinh danh những món ăn sáng ngon nhất châu Á. Ẩm thực Việt Nam tiếp tục được nhắc tới với 3 đại diện đó là "bánh mì, bún bò huế và phở" .

Bánh mì

Đây là món bánh có thể gọi là “quốc dân” . Bởi nó được bày bán ở khắp các nẻo đường trên mọi tỉnh, thành Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua nó từ một chiếc xe đẩy ở vỉa hè cho đến các hàng quán.

bánh mì ẩm thực việt nam

Theo mô tả của SCMP, bánh mì như là một “quả bom hương vị” với các nguyên liệu từ chả lụa, dưa leo, thịt heo, cà rốt… Có thể bổ sung thêm các nguyên liệu như thịt băm, phô mai để phù hợp với khẩu vị người phương Tây.

Bún bò Huế

Là món ăn có nguồn gốc từ cung đình Huế xưa. Bún bò Huế vươn mình đến các thành phố lớn trong cả nước để trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy sau này, nguyên liệu và cách chế biến bún bò Huế có một chút thay đổi để phù hợp với người vùng miền. Nhưng tinh thần chung của món ăn vẫn như được giữ nguyên vẹn.

bún bò ẩm thực việt nam

Theo đó, một tô bún bò huế bao gồm bún, giò heo, thịt bắp bò, nước dùng, rau thơm các loại và nguyên liệu không thể thiếu là mắm ruốc. Có một điều khá thú vị là ngoài ăn sáng. Món ăn này còn phù hợp cho cả bữa trưa, chiều hay tối.

Phở

Cùng với bánh mì và bún bò huế, phở cũng là món ăn sáng khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu là món phở nước thì nguyên liệu có thể là các phần thịt bò như gầu, gân, tái, nạm, viên. Trong khi phở gà thường dùng đùi gà hoặc thịt gà xé.

phở ẩm thực việt nam

Và mới đây, món phở của Việt Nam cũng được CNN Travel xếp thứ 2 trong danh sách 20 món súp ngon nhất thế giới. Theo đó, một tô phở thường gồm nước dùng và các loại thịt bò hoặc gà. Phần nước dùng được nấu kỳ công trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các gia vị đặc trưng.


2 thoughts on “3 món ăn Việt lọt vào top những món ăn sáng ngon nhất châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *