Bánh mứt thơm singapore

5 món bánh phải thử khi đến Singapore

Food and travel

Khám phá những món ăn vặt nổi tiếng siêu ngon ở Singapore, luôn là thứ hấp dẫn bất kỳ một du khách nào khi tới Quốc đảo sư tử. Sau đây, mời các bạn cùng xem 5 món bánh nổi tiếng của Singapore mà tất cả các du khách không thể bỏ qua.

01. Bánh mứt thơm (dứa)

Bánh mứt thơm singapore

Bánh mứt thơm là món ăn vặt phổ biến nhất, nhất là dịp Tết Nguyên Đán . Những chiếc vỏ bánh cực thơm bơ và giòn xốp, ăn kèm theo một phần mứt thơm chua chua ngọt ngọt thật là một sự kết hợp hoàn hảo.

Chạy theo xu hướng thị trường. Những hiệu bánh của Singapore cũng nhanh chóng cho ra đời những chiếc bánh mứt thơm với sự kết hợp mới mẻ. Như bánh mứt thơm với trứng muối và thịt khô, hay mứt thơm kết hợp với phúc bồn tử hay thậm chí phủ đầy rượu Rum…

02. Bánh in ( Kueh Bangkit )

bánh in Kueh Bangkit singapore

Mềm và xốp với một lượng nước cốt dừa vừa đủ tạo ra vị béo đặc trưng. Nếu bạn hỏi Kueh Bangkit có gì đặc biệt ? Thì chính là sự đa dạng trong hình thức của những chiếc bánh. Vào thời xưa, loại bánh này hầu như chỉ có một hình dáng duy nhất là như một đồng tiền. Nhưng bây giờ chúng có thể mang rất nhiều hình dáng khác nhau, như những bông hoa, con vật hay thậm chí là đồ dùng.

03. Bánh quy đậu phộng

bánh quy đậu phộng singapore

Được làm từ bột mì, đậu phộng và đường. Bạn sẽ nhận ra ngay chiếc những chiếc bánh quy đậu phộng này bởi cái hình dáng tròn tròn của chúng. Có những chiếc bánh ngọt ngào như bơ đậu phộng. Nhưng cũng có những chiếc bánh được đặc chế cho những bạn thích ăn bánh mặn lại càng làm nổi bật vị béo của đậu phộng bên trong hơn nữa. Vậy nên, hãy thử hết các vị nhé. Một khi đã cắn vào bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi không ngừng những chiếc bánh quy vừa mềm vừa béo lại vừa xốp này thôi.

04. Bánh xốp trứng mini ( Kueh Bahulu )

banh xop trung mini  Kueh Bahulu singapore

Món bánh này trước đây thường được đúc trong khuôn và phải nướng bằng than củi, nhưng bây giờ được nướng trong lò. Những chiếc bánh có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Xốp, khô và luôn có hương vị ngọt ngào thanh mát đặc trưng. Ăn một chiếc Kueh Bahulu cùng một tách cà phê hoặc trà là ngon nhất nhé.

05. Bánh thư tình ( Love Letter )

banh thu tinh Love Letter singapore

Thật ngọt ngào và tinh tế khi gửi tình cảm của mình qua một chiếc bánh quế tráng mỏng trên một chiếc khuôn khắc đầy những biểu tượng tình yêu. Sau khi đọc nội dung, người nhận sẽ ăn luôn chiếc bánh vì hai lý do. Thứ nhất, để không còn lại dấu vết gì của bức thư mà mình nhận được. Và thứ hai, là để biểu thị cho thấy rằng mình đã ghi những lời người yêu gửi vào tim.

Nếu bạn đã từng tới Singapore. Hãy chia sẻ cảm nhận và kinh nghiệm với mọi người bằng cách bình luận bên dưới. Xin cảm ơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *