con đường đi tìm hạnh phúc

Con đường đi tìm hạnh phúc

Giáo dục Góc chia sẻ

Những điều kỳ diệu luôn bắt đầu từ những điều tầm thường nhất ! Câu chuyện ngắn sau đây sẽ mở ra cho chúng ta thấy chút ánh sáng cho việc đi tìm hạnh phúc của chính mình.

Ở một trường trung học, mỗi em học sinh được tặng 1 cái bong bóng, các em tự viết tên mình lên bong bóng và cùng nhau bỏ nó ra hành lang.
Thầy cô sau đó trộn tất cả các quả bóng lại. Các em học sinh được dành 5 phút để tìm ra quả bong bóng của riêng mình. Mặc dù đang tìm kiếm một cách tích cực nhưng không ai tìm thấy quả bóng của mình. Tại thời điểm đó, một thầy giáo đã nói với các em rằng, hãy lấy quả bóng bất kỳ mà các em nhặt được và đưa nó cho bạn nào có tên được viết trên đó. Cứ như thế, trong vòng 5 phút, mọi người đã có chiếc bong bóng của riêng mình.

hạnh phúc là biết chia sẻ

Thầy giáo nói với các em học sinh: “Những quả bóng này giống như hạnh phúc vậy. Chúng ta sẽ rất khó tìm thấy nó nếu chúng ta đang tìm kiếm cho riêng mình. Nhưng nếu chúng ta quan tâm đến hạnh phúc của người khác…. chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy hạnh phúc của chính mình.

Chúc mọi người luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *