đừng coi thường corona

Đừng coi thường Corona

Corona

Thế giới đã bỏ xa tôi – bà Alina (65 tuổi) kể lại.

Vào tháng 11 năm ngoái bà phải nhập Bệnh viện Quân đội và nằm ở đó 48 ngày. Bốn tuần lễ hôn mê và được nối với máy thở, ở trong trạng thái nguy kịch. Hy vọng sống hầu như bằng không.
Bà tỉnh dậy sau 4 tuần lễ hôn mê chiến đấu với Covid: lúc tỉnh lại sau hôn mê tôi cảm thấy mình nặng đến vài trăm cân, tôi không thể nhấc cánh tay, và ngay chỉ một ngón tay lên được. Người nặng như chì, và tôi phải gắng để thở được từng hơi.

Mới cách đây một năm bà còn trượt patin được, đi du lịch và là một tấm gương về giữ gìn sức khỏe. Sau 4 tuần nằm máy thở giờ phải ngồi xe lăn và cần người thường trực trợ giúp. Thế nhưng bà là người may mắn vì thắng được Covid, cho dù các bác sỹ đã cho là chẳng còn cơ hội nào để bà sống được.

đừng coi thường corona

Cô con gái Marta của bà vừa nói vừa nghẹn ngào khóc. Chỉ có 7% bệnh nhân nằm máy thở qua khỏi được. Cũng may mà trước đó, lúc mẹ tôi nằm máy thở thì tôi không biết điều này.

Gia đình không thể nói chuyện được với bà Alina, không thể nhìn thấy và ôm bà, cũng khó biết được tin tức gì qua bác sỹ. Corona virus đã tấn công bất ngờ và đặc biệt mạnh lúc ấy. Tôi chả biết làm gì ngoài cầu nguyện cho mẹ qua khỏi. Tôi đã cầu Chúa đừng lấy người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Đó là những tuần lễ căng thẳng nhất trong đời tôi.

đừng coi thường corona

Hôm nay bà Alina đã ở nhà. Bà di xe lăn, cần người trợ giúp liên tục và tham gia tích cực việc phục hồi chức năng. Bà không đầu hàng.

Đừng coi thường Corona

Bà cảnh báo những người coi thường Covid. Bệnh này có thẻ hủy hoại sức khỏe và kịch bản may mắn nhất là sống sót qua bệnh. Hiện bà Alina vẫn đi chuyển rất khó khăn, chỉ tự đi được vài bước, mỗi một bài tập là một sự cố gắng hết sức. Nhưng bà tiếp tục chiến đấu và không có ý định đầu hàng. Bà tin rằng mình sẽ trở lại được như trước.


4 thoughts on “Đừng coi thường Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *