Köln Germany

Köln – Thành phố lâu đời nhất của Đức

Cảnh đẹp

Nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4 và là một trong những thành phố cổ nhất của nước Đức. Có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm. Köln được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Từ thời La Mã cổ đại đã có câu nói: “Chưa ghé Köln, có nghĩa là chưa đến nước Đức”. Điều đó đã khẳng định vị trí quan trọng của Köln.

Tên Köln, vào thời người La Mã là Colonia Claudia Ara Agrippinensium xuất phát từ hoàng hậu La Mã Agrippina. Người vợ của Claudius sanh ra tại Köln và đã nâng nơi này lên trở thành thành phố vào năm 50 sau Công Nguyên.

Vuốt qua ảnh để xem.

  • Köln Germany
  • nha tho Köln

Kiệt tác nổi bật nhất là Nhà thờ lớn Köln. Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1996. Nhà thờ Köln là sự tổng hợp giữa kiến trúc, hội họa và điêu khắc. Được xây dựng vào tháng 8/1248. Việc thi công dở dang suốt thời Trung cổ, đến năm 1880 mới hoàn thành. Nhà thờ Köln là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng theo kiến trúc Gotich thuần túy rộng 45m, dài 144,5m với hai tháp đôi khổng lồ cao 157m. Nhà thờ có 11 quả chuông, nổi bật nhất là chiếc chuông rung tự do lớn nhất thế giới mang tên “Chuông của Thánh Peter”, nặng 24 tấn.

Nếu bạn đã từng tới Köln. Hãy chia sẻ cảm nhận và kinh nghiệm với mọi người bằng cách bình luận bên dưới. Xin cảm ơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *