luật phòng dịch corona tại Berlin

Luật phòng dịch corona tại Berlin

Corona

Có hiệu lực từ ngày 31/3/2021.

Thượng Viện Berlin vừa công bố Luật phòng dịch Corona như sau :

Bắt buộc đeo khẩu trang FFP2, có nghĩa là mọi người sẽ phải mua mặt nạ FFP2 nếu muốn đi mua sắm hoặc di chuyển quanh thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Bất kỳ ai sử dụng U-Bahn, S-Bahn hoặc xe buýt bây giờ cũng sẽ phải đeo khẩu trang FFP2. Quy tắc này cũng được áp dụng trong các nhà ga xe lửa và tại các sân bay.

Mặt nạ FFP2 cũng sẽ phải được đeo trong bệnh viện, thư viện, bảo tàng và trung tâm văn hóa nói chung.

Ngoài ra còn có những quy định mới chặt chẽ hơn đối với các tiệm làm tóc sắp có hiệu lực. Bất cứ ai muốn cắt tóc sẽ phải cung cấp một xét nghiệm âm tính được tiến hành trong cùng ngày.

Bất kỳ ai tham dự một cuộc họp có tổ chức trên 5 người, cũng sẽ được yêu cầu xuất trình một xét nghiệm âm tính. Quy tắc này được áp dụng cho các cuộc họp của các đảng phái chính trị, các cuộc họp kinh doanh và bất kỳ sự kiện nào khác diễn ra trong nhà.

Từ thứ Tư trở đi, về nguyên tắc, tất cả các công ty và tổ chức đại chúng phải để trống một nửa không gian văn phòng của họ. Luật mới đưa ra các ngoại lệ đối với các doanh nghiệp không thể cho nhân viên làm việc tại nhà, chẳng hạn như các cơ sở y tế và nhà tù.

Các quy định mới cũng yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp cho lực lượng lao động của họ hai lần xét nghiệm một tuần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *