Người dân Đức vẫn đi hè bất chấp dịch bệnh

Corona

Bất chấp mọi cảnh báo từ chính phủ. Hàng nghìn người Đức đã bay đến Mallorca vào đầu kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Cuối tuần vừa rồi, 130 máy bay từ Đức đã hạ cánh xuống Palma.

Theo một báo cáo trên tờ “Mallorca Zeitung”, nhà điều hành sân bay Aena dự kiến ​​có tổng cộng 532 chuyến bay đến và đi từ Đức từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4. Đó là ít hơn 51% so với trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh của năm trước đại dịch 2019.

Khách sạn Corona sau kỳ nghỉ

Cũng theo thông tin từ “Mallorca Zeitung”, những người đi nghỉ ở Đức có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Trước khi trở về Đức, có thể sử dụng dịch vụ cách ly miễn phí tại một trong những khách sạn được thiết lập đặc biệt trên Mallorca, dành cho những người bị nhiễm bệnh. Nhưng nếu bạn thích ở trong khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng của mình, bạn phải tự trả tiền.

nghỉ hè tại Mallorca mùa lễ phục sinh

Với hiện trạng này, có thể số người mắc bệnh sẽ tăng lên sau kỳ nghỉ lễ Phục Sinh. Các nhà cầm quyền Đức sẽ lại tiếp tục bị chỉ trích. Đặc biệt là người đàn bà thép – thủ tướng Angela Merkel.

Trước đó, nữ Thủ Tướng đã cúi đầu nhận lỗi và xin người dân tha thứ vì quyết định đóng cửa thêm hai ngày vào dịp lễ Phục Sinh. Bà đã nhận hết lỗi về mình (” đó là lỗi của tôi, và cũng là lỗi lầm duy nhất. Tôi xin nhận hết trách nhiệm về phía mình và cầu xin sự tha thứ của toàn dân Đức !” ). Mặc dù để ra được bản nghị quyết này, đó không phải là chủ trương của một mình bà.

thủ tướng Đức Angela Merkel

Dù biết bao mệt mỏi nhưng bà vẫn vô cùng kiên định. Quyết tâm dẫn dắt nước Đức tránh khỏi vỡ trận trong đợt dịch lần ba này.

Chúng tôi và những người yêu quý bà, xin chúc bà và nước Đức thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *