rừng nước Đức

Những sự thật đáng kinh ngạc về rừng nước Đức

Đời sống

Rừng ở Đức là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. Là khu kinh tế và giải trí cho con người. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là yếu tố khí hậu quan trọng của nước Đức.

Rừng ở Đức phần lớn là do con người tạo ra

Điều này chủ yếu là do sau các cuộc chiến tranh thế giới, nó thường được trồng lại với các loài cây lá kim phát triển nhanh thông, sồi… để sử dụng trong ngành xây dựng và gỗ.

Ngày nay có 77 loài cây mọc trong các khu rừng của Đức. Thông và sồi chiếm gần ba phần tư diện tích rừng. Với tổng diện tích gần 5%, các loài cây nhập nội vẫn đóng vai trò phụ.

Mười năm trước, vào ngày 25 tháng 6 năm 2011, UNESCO đã thêm năm khu vực rừng sồi ở Đức vào danh sách các Di sản Thế giới. Chúng nằm ở Mecklenburg-Western Pomerania, Brandenburg, Thuringia và Hesse. Rừng sồi là vùng hoang dã nguyên sơ của châu Âu; 6.500 năm trước, chúng bao phủ 40% lục địa Châu Âu.

rừng nước Đức
Bao nhiêu cây xanh cho mỗi cư dân ?

Hơn 90 tỷ cây cối mọc ở Đức. Vì vậy, có khoảng 1.000 cây xanh cho mỗi cư dân. Với hơn 179.000 ha, Rừng Palatinate là khu rừng tiếp giáp lớn nhất của Đức.

Bao nhiêu mét khối gỗ khai thác mỗi năm ?

Mỗi năm 76 triệu mét khối gỗ được khai thác, và 122 triệu mét khối phát triển trở lại. Và 1,1 triệu việc làm gắn liền với ngành rừng và gỗ.

rừng nước Đức

Hàng năm rừng ở Đức sản xuất 25 đến 38 triệu tấn oxy. Đó là khoảng 1 đến 1.5 số lượng người dân Đức cần thở mỗi năm.


1 thought on “Những sự thật đáng kinh ngạc về rừng nước Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *